Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thanh Kỳ - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Ủy ban nhân dân xã Thanh Kỳ

Đăng lúc: 10:01:06 29/06/2023 (GMT+7)
100%
Print

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với ủy ban nhân dân xã Thanh Kỳ tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn xã.

Thực hiện cao điểm - Tháng hành động phòng, chống ma túy. Tối ngày 20/6/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với ủy ban nhân dân xã Thanh Kỳ, tổ chức hội nghị, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn xã Thanh Kỳ

mt1.jpg

Với sự có mặt của đại diện lãnh đạo công an huyện, chỉ huy và cán bộ đội cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy; đại diện Đảng ủy, UBND, Mặt trận tổ quốc, các ban nghành đoàn thể, trưởng thôn, tổ trưởng tổ an ninh xã hội, công an viên, hiệu trưởng các nhà trường, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ công an xã  cùng bà con nhân dân và các em học sinh.

Thông qua Hội nghị, báo cáo viên của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đã khái quát lại tình hình tội phạm về ma túy đang có những diễn biến, phương thức, thủ đoạn hoạt động phức tạp. Hiện nay trên thị trường đang có một số loại ma túy biến tướng, núp bóng dưới nhiều loại khác nhau và hiện đang được lưu hành trong giới trẻ. Để phòng tránh, đấu tranh, tố giác tội phạm hoạt động về ma túy báo cáo viên đã hướng dẫn, chỉ ra cách nhận biết, phân biệt các loại ma túy mới, cũng như cách phòng ngừa cho bản thân, gia đình và người thân.

mt2.jpg

mt4.jpg

mt5.jpg

Tệ nạn ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác diễn biến hết sức phức tạp nhiều gia đình buông lỏng quản lý, giáo dục con em dẫn đến thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của xã hội và hạnh phúc của mỗi gia đình. Vì vậy, chúng ta cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong gia đình và xã hội, tích cực vận động người thân, bà con lối xóm tham gia phát hiện tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm

Qua buổi tuyên truyền bà con nhân dân và các em học sinh được cung cấp kiến thức về tệ nạn xã hội. Đồng thời giúp các em học sinh, cùng bà con nhân dân hiểu được tác hại của các tệ nạn xã hội - đặc biệt là ma túy, tuyệt đối không được tham gia vào các tệ nạn xã hội và có biện pháp bảo vệ bản thân, người thân trước sự cám dỗ của xã hội, cũng như cần nâng cao ý thức cảnh giác.

 Tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình về hậu quả và tác hại của ma túy; luôn cảnh giác, tránh xa ma túy; không tham gia sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, tổ chức, chứa chấp sử dụng hoặc sử dụng trái phép chất ma túy. Không thử ma túy dù chỉ một lần.

 Tham gia hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma túy tại các cơ sở cai nghiện và tại cộng đồng; giúp đỡ người đã cai nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng; phòng, chống tái nghiện; không phân biệt, kỳ thị, xa lánh người nghiện ma túy. Phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy tới lực lượng Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết.

               Buổi tuyên truyền với nhiều nội dung thiết thực; phong phú đa dạng góp phần tạo bước chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân và các em học sinh trong công tác phòng chống tội phạm tệ nạn ma tuý; chấp hành pháp luật an toàn giao thông; phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục giúp trang bị cho các em các kiến thức cần thiết để phục vụ cho hành trang học tập và các các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.. 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289