Công an xã Thanh Kỳ

Đăng lúc: 08:58:52 03/07/2024 (GMT+7)

Công an xã Thanh Kỳ tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thực hiện Quyết định số 176/QĐ-TTg ngày 14-2-2024 của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, Kế hoạch 232/KH-BCA-C05 ngày 8-5-2024 của Bộ Công an về tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Chiều 1/7/2024 UBND xã Thanh Kỳ đã tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

ca1.jpg

Về dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thanh Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng phòng Tài chính kế hoạch - thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện Như Thanh; Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã Thanh Kỳ, thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự 09 thôn, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, thành viên các tổ an ninh xã hội, các đơn vị trường, trạm và đại diện nhân dân trên địa bàn xã Thanh Kỳ.

ca2.jpg

Tại Lễ ra mắt đồng chí Nguyễn Trọng Viện, Chủ tịch UBND xã Thanh Kỳ đã khai mạc buổi lễ nhấn mạnh: “Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; nghị định số 40/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ và thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ công an quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật; Nghị định số 27/2024/NQ-HĐND ngày 18/6/2024 của HĐND tỉnh Thanh Hóa quy định tiêu chí thành lập tổ bảo vệ an ninh trật tự, tiêu chí về số lượng thành viên, mức hỗ trợ, bồi dưỡng và các khoản chi khác đảm bảo hoạt động cho lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở..

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Đỗ Thanh Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng phòng Tài chính kế hoạch - thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện Như Thanh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân xã  Thanh Kỳ trong việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức Lễ ra mắt.

ca3.jpg

Bế mạc hội nghị đồng chí Lê Trọng Tuyên – Trưởng công an xã đã phát biểu tại buổi lễ ra mắt đây mới chỉ là những bước đầu đặt nền móng cho quá trình xây dựng, củng cố tổ chức, hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở để lực lượng này trở thành một lực lượng lớn mạnh, nòng cốt, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng công an xã. Đồng chí cũng đưa ra 5 mục tiêu và nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới đó là:

ca5.jpg

Một là: Tham mưu cho UBND xã tổ chức quy trình hoàn thiện hồ sơ, tuyển chọn người tham gia lực lượng ANTT ở cơ sở theo đúng quy định, bố trí địa điểm và nơi làm việc cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Hai là: Công an xã chủ động biên soạn các nội dung và tổ chức hướng dẫn về nghiệp vụ , kiến thức pháp luật, tổ chức tập huấn các tình huống nhằm đáp ứng hiệu quả trong quá trình thực tiễn.

Ba là: Tham mưu cho cấp ủy , UBND xã tăng cường học tập về Nghị quyết, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức pháp luật.

Bốn là: Tăng cường tuyên truyền về Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tới quần chúng nhân dân biết và ủng hộ.

Năm là: Làm tốt công tác thi đua khen thưởng và biểu dương gương người tốt việc tốt, những gương lực lượng tham gia bảo vệ ANTT  ở cơ sở mưu trí, dũng cảm, có sáng kiến trong công tác bảo đảm ANTT.

ca4.jpg