Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thanh Kỳ - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Hội Đồng Nhân Dân xã Thanh Kỳ tổ chức kỳ họp thứ VIII

Đăng lúc: 10:13:09 31/07/2023 (GMT+7)
100%
Print

Hội Đồng Nhân Dân xã Thanh Kỳ tổ chức kỳ họp thứ VIII nhiệm kỳ 2021-2026

         HĐND xã 1.jpg

           Sáng ngày 19 tháng 7 năm 2023 tại hội trường Trung Tâm văn hóa xã Thanh Kỳ. Hội đồng nhân dân xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ tám. Về tham dự kỳ họp có các đồng chí trong BTV Đảng ủy - TT UBND - MTTQ, các Đoàn thể, CB, CC, chủ tịch các hội đặc thù xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 20/21 Đại biểu HĐND xã khóa 23, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp, HĐND xã đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Kỳ họp được nghe báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ KT - XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ VII HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thông báo của MTTQ về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo hạt động của thường trực HĐND về hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

HĐND xã 2.jpg

HĐND xã 3.jpg

HĐND xã 4.jpg

Các đc trong thường trực HĐND-MTTQ thông qua báo cáo và thông báo của HĐND và MTTQ

 

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã bước vào thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, bên cạnh những thuận lợi cũng còn đan xen nhiều những khó khăn, thách thức như: Giá cả các loại nông, lâm sản chủ lực của địa phương có nhiều biến động; tình hình việc làm, thu nhập của ND sau đại dịch chưa ổn định; thời tiết nắng nóng ..vv..đã tác động đến các nhiệm vụ chính trị chung của xã nhà. Trong bối cảnh đó với sự quan tâm lãnh chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của hệ thống chính trị; sự đồng tình ủng hộ tham gia của các tầng lớp nhân dân trong xã đã khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế thực hiện, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong những tháng đầu nầu năm 2023.

Kinh tế -Xã hội 6 tháng đầu năm 2023 tiếp tục duy trì sự ổn định và có bước phát triển.

Công tác xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm chỉ đạo.Tổng nguồn kinh phí thực hiện xây dựng NTM 6 tháng đầu năm là: 18.668 triệu đồng. Trong đó:

Nguồn vốn của TW là: 1,548 triệu đồng, nguồn vốn huyện là: 1.0 tỷ. Nguồn vốn huy động nhân dân đóng góp là: 975 triệu đồng. Vốn nhân dân đầu tư xây dựng các công trình dân dụng là: 15.145 triệu đồng. Vốn tín dụng: 700 triệu đồng.

Công tác quốc phòng - an ninh đảm bảo luôn duy trì trực sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững. Ban công an xã tham mưu kiểm soát và nắm chắc tình hình, thường xuyên tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn.

 Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế được kỳ họp nhận định, đánh giá đó là:

- Công tác xây dựng NTM ở các thôn còn chậm; việc hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đã hoàn thành đề nghị công nhận chưa kịp thời.

- Công tác truyên truyền vận động chưa thường xuyên, liên tục, chưa phát huy được sức mạnh tổng hợp của nhân dân, các thành viên BCĐ, các thôn bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ Chương trình xây dựng NTM, chưa linh hoạt.

- Việc giải quyết giấy chứng nhận QSD đất, cấp đất ở tồn đọng cho nhân dân còn chậm.

- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân thực hiện chuyển đổi sang các mô hình kinh tế có giá trị cao chưa sâu sát, chưa đạt kế hoạch đề ra.

HĐND xã 5.jpg

HĐND xã 6.jpg

HĐND xã 7.jpg

HĐND xã 8.jpg

UBND thông qua báo cáo kết quả xây dựng, phát triển kinh tế, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm

Thông qua Nghị quyết của HĐND xã.

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các tờ trình của UBND xã và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua 02 Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu Ngân sách Nhà nước và chi Ngân sách địa phương năm 2023. Nghị quyết Về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình: Nâng cấp cải tạo khuôn viên và xây mới khu nhà vệ sinh trường THCS xã Thanh Kỳ.

Những tháng cuối năm 2023 với khối lượng công việc tương đối nhiều trọng tâm là công tác xây dựng NTM. Với tình thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân các dân tộc trong xã. Tại kỳ họp này, HĐND xã đã phân tích, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những thời cơ, thuận lợi và những khó khăn, thách thức; đề nghị UBND xã, các tổ chức, cơ quan đơn vị, thôn bản, cán bộ, công chức phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả hơn nữa, tập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo các biện pháp phù hợp với tình hình thực tế để đạt được kết quả cao nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đảng bộ, HĐND xã đã thông qua.

HĐND xã 9.jpg

HĐND xã 10.jpg

HĐND xã 11.jpg

Các cử tri phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Trên cơ sở báo cáo của UBND xã về tình hình phát triển KT-XH; QP-AN 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và các Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn nhiều vấn đề như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn tồn đọng tại các thôn như Đồng Tiến, Đồng Tâm, Đồng Ván, Kỳ Thượng. Vấn đề bảo vệ tài nguyên môi trường và khai thác tài nguyên khoáng sản, vấn đề ô nhiễm môi trường, chuyển đổi giống cây trồng - vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao…

Tại kỳ họp ông Nguyễn Trọng Viện, Chủ tịch UBND xã Thanh Kỳ phát biểu tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu HĐND và cử tri quan tâm; đồng thời trình bày một số giải pháp về phát triển kinh tế-xã hội của xã Thanh Kỳ 6 tháng cuối năm 2023.

HĐND xã 12.jpg

Đ/c Nguyễn Trọng Viện Chủ tịch UBND trả lời và giải trình tại kỳ họp

Trong thời gian 01 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong xã, Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết, bế mạc và thành công tốt đẹp.

 

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289