Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thanh Kỳ - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Thôn Tân Xuân xã Yên Lạc tổ chức lễ khai trương xây dựng Làng văn hóa

Đăng lúc: 00:00:00 29/04/2017 (GMT+7)
100%
Print

Ngày 27/4/2017, thôn Tân Xuân xã Yên Lạc tổ chức lễ khai trương xây dựng Làng văn hóa. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Cương - Trưởng phòng văn hóa huyện - Phó ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các tổ chức đoàn thể xã Yên Lạc. Bí thư chi bộ, trưởng thôn và bà con nhân dân thôn Tân Xuân.

 
Toàn cảnh buổi lễ khai trương xây dựng làng văn hóa Tân Xuân xã Yên Lạc

Làng Tân Xuân  nằm ở phía Tây Nam xã Yên Lạc, cách trung tâm xã 4 km. Tháng 10/1977, nghe theo tiếng gọi của Đảng, 115 hộ dân với hơn 421 nhân khẩu  từ các xã Hoằng Tân huyện Hoằng Hóa lên xây dựng vùng kinh tế mới ở khe tre và đặt tên cho làng là Tân Xuân. Tháng 10/2007, thực hiện quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa đã chia tách làng Tân Xuân và làng Tân Tiến. Những ngày đầu, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi và buôn bán nhưng quy mô còn nhỏ lẻ, manh mún và hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên. Tuy nhiên với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó, các gia đình trong làng đã đoàn kết một lòng, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.

Đến nay làng có gần 200 hộ với trên 300 nhân khẩu cùng chung sống với nhau hòa thuận. Người dân chung tay đóng góp xây dựng được tuyến đường liên thôn sạch sẽ, thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, tổng thu nhập bình quân của thôn đạt 20 triệu đồng/người/năm. Phong trào khuyến học khuyến tài được quan tâm, hoạt động văn hoá văn nghệ mang đậm đà bản sắc, tạo được không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Trưởng phòng văn hóa Huyện phát biểu tại lễ khai trương xây dựng làng văn hóa Tân Xuân
Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Trưởng phòng văn hóa Huyện tặng quà cho làng Tân Xuân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Cương, trưởng phòng văn hóa huyện, phó ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân thôn Tân Xuân xã Yên Lạc trong những năm qua, đã đưa thôn Tân Xuân ngày càng phát triển, đời sống vật chất tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí một lòng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH-QP-AN. Đề nghị chính quyền địa phương đấu mối, tạo điều kiện thuận lợi để mở ra hướng đi về phát triển trồng trọt, chăn nuôi và dịch vụ thương mại để bà con trong thôn có cơ hội phát triển kinh tế theo hướng hiện đại, bảo đảm nguồn thu nhập ổn định cho bà con. Nhân dịp này đồng chí đã tặng quà cho làng.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289