Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thanh Kỳ - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Thanh Kỳ tổ chức Lễ Kỷ Niệm 40 năm ngày nhà giáo Vie

Đăng lúc: 17:20:39 21/11/2022 (GMT+7)
100%
Print

Chiều ngày 18 tháng 11 năm 2022 tại Trung tâm nhà văn hóa xã Thanh Kỳ long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/1/1982 - 20/11/2022).

202.jpg

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Cao Văn Lương bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Trọng Viện chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn. Đặc biệt có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cựu giáo chức của các trường: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn xã; Hội cựu giáo chức; Chủ tịch Hội khuyến học; các ông, bà đại diện Hội phụ huynh học sinh các nhà trường.

203.jpg204.jpg
205.jpg207.jpg
2022.jpg

 

Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa  truyền thống ấy vẫn luôn được gìn giữ, phát huy và ngày càng ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày hội lớn của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, nhân viên ngành giáo dục; là ngày toàn xã hội thể hiện tình cảm, lòng yêu quý, kính trọng và biết ơn dành cho các thầy giáo, cô giáo.

201.jpg
Đồng chí Nguyễn Trọng Viện Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ

Tại diễn văn khai mạc của đồng chí Nguyễn Trọng Viện chủ tịch UBND xã nhấn mạnh và ghi nhận những thành quả mà các thế hệ thầy cô giáo xã nhà đã đạt được, đồng thời bày tỏ hy vọng và mong muốn toàn thể đội ngũ nhà giáo tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, cùng quyết tâm, thống nhất hành động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ... Với những đóng góp to lớn đối với ngành giáo dục và đào tạo, nhiều thầy, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp, được UBND huyện, Sở GD&ĐT, UBND tỉnh tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý… Tất cả những kết quả trên đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã nhà và ngành giáo dục và đào tạo của huyện Như Thanh.

Trong diễn văn kỷ niệm thầy Lê Viết Lâm hiệu trưởng trường THCS nhấn mạnh: Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và Nhân dân, công tác giáo dục xã nhà đã có sự phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Đến nay trường Mầm non đã được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức đội 1; trường Tiểu học đã được đoàn kiểm tra đánh giá đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; trường THCS phấn đấu năm 2023 đạt chuẩn. 100% phòng học được xây dựng kiên cố.

209l.jpg
Thầy Lê Viết Lâm đọc diễn văn Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Về cơ sở vật chất, chính quyền địa phương đã tập trung quan tâm, giành nguồn lực xây dựng trường lớp khang trang, đạt chuẩn, tăng cường thiết bị cho ngành giáo dục đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của con em xã nhà. Tiếp tục ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức dạy và học. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các hội thi đều đạt nhiều thành tích cao. Tỷ lệ học sinh chuyên cần đến lớp đã được nâng lên rõ rệt.

2010Luowng.jpg
Đồng chí Cao Văn Lương bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Văn Lương bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng các thế hệ thầy cô giáo xã nhà nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được trong sự nghiệp phát triển GD&ĐT xã Thanh Kỳ cũng như biểu dương, chúc mừng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT.

20 cựu.jpg20 trường.jpg
Lãnh đạo xã trao quà và hoa cho các trường và hội cựu giáo chức

             Phát huy thành tích đạt được của công tác giáo dục thời gian qua công tác GD&ĐT xã nhà cần tiếp tục có hướng đi, những bước đột phá mới. Các trường cần chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; động viên, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ quản lý, giáo viên tham gia học tập, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tuyên truyền, biểu dương, những thế hệ giáo viên, học sinh đã có những thành tích và nỗ lực vươn lên trong sự nghiệp GD&ĐT và trong những năm tới.

2011c.jpg
Đồng chí Trần Minh Chiến bế mạc buổi lễ

Phát biểu bế mạc buổi lễ. Thay mặt Cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã nhà Đồng chí Trần Minh Chiến phó Chủ tịch UBND xã, một lần nữa  bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp GD&ĐT xã nhà.  

                                                                                                                                               Thực hiện: Quang Chung

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289