Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thanh Kỳ - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Kết quả 5 năm (2012 - 2017) công tác đoàn và phong trào TTN huyện Như Thanh

Đăng lúc: 00:00:00 30/03/2017 (GMT+7)
100%
Print

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Như Thanh lần thứ V dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 4 năm 2017. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ huyện nhà. Đại hội lần này, huyện Như Thanh vinh dự được Tỉnh đoàn chọn là 1 trong 2 đơn vị tổ chức Đại hội điểm, bởi vậy trong thời gian qua, các cấp bộ đoàn ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội.

Như Thanh hiện nay có 24.578 người trong độ tuổi thanh niên chiếm 27% dân số, đang tham gia sinh hoạt tại 34 tổ chức cơ sở Đoàn; Tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên là 75,5%. Trong nhiệm kỳ qua, Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, BTV Tỉnh đoàn, sự đoàn kết, quyết tâm của tuổi trẻ toàn huyện công tác Đoàn và phong trào TTN đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác:

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật được đổi mới, hình thức tuyên truyền đa dạng, kịp thời truyền tải những chủ trương của Đảng, của Đoàn đến ĐVTN. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng. Số cơ sở Đoàn đạt khá trở lên liên tục được nâng lên. Trong nhiệm kỳ có 18 đồng chí cán bộ Đoàn được luân chuyển, được bầu và giữ các nhiệm vụ quan trọng của Đảng, chính quyền.

Phong trào "Xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc"được cụ thể bằng nhiều công trình, phần việc thiết thực của thanh niên, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tiềm năng, sức sáng tạo của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. ĐVTN đã mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong quá trình sản xuất, kinh doanh đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động ngay tại địa phương. Phát huy hiệu quả 20 CLB thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế. Triển khai hiệu quả phong trào "Tuổi trẻ Như Thanh chung tay xây dựng Nông thôn mới". Huy động được hơn 10 nghìn lượt ngày công của ĐVTN trong việc san lấp mặt bằng, lề đường, bê tông; tuyên truyền về nếp sống văn minh; xây nhà nhân ái cho các gia đinh neo đơn; huy động hơn 2000 lượt ĐVTN đăng ký tham, gia hiến máu nhân đạo, vận động  ĐVTN mua tăm ủng hộ người mù đạt trên 500 triệu đồng. 100% các đơn vị tổ chức tốt công tác đến ơn đáp nghĩa. Đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại 14 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ vào tối ngày 26/7 hằng năm.

   Phong trào Đồng hành với thanh niên  trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụtrong nghề nghiệp và việc làm,  phát triển kỹ năng hoạt động xã hộinâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần luôn đạt hiệu quả thiết thực, huy động được nhiều nguồn lực xã hội, góp phần giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng, bảo vệ, chăm lo lợi ích chính đáng của TTN . 100% Đoàn các trường học tổ chức triển khai “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phong trào “Sáng tạo trẻ” đã được quan tâm, duy trì và phát triển. Triển khai thực hiện hiệu quả chương trình "Khi tôi 18"“Tiếp sức đến trường”được triển khai hằng năm với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Mở 08 lớp đào tạo nghề cho 450 ĐVTN, có 620 đồng chí ĐVTN tham gia xuất khẩu lao động. Thường xuyên tổ chức Ngày hội tuyển sinh cho 100% ĐVTN tham gia ; tín chấp cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Đến nay tổng số vốn do Đoàn quản lý là 41 tỷ đồng.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kịp thời triển khai các chương trình hoạt động của Đội đến tất cả các em thiếu nhi trong toàn huyện. Các phong: "Nói lời hay, làm việc tốt",“Tiến bước theo Đoàn”, “Đền ơn đáp nghĩa”... được 100% thiếu nhi toàn huyện tham gia.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, ĐVTN huyện nhà đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đã khẳng định được vị trí của mình trong xã hội, hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội khóa IV đề ra. Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua nhiều tập thể cá nhân đã được Đoàn cấp trên khen thưởng. Công tác Đoàn và phong trào TTN của huyện Như Thanh được BTV Tỉnh Đoàn đánh giá là đơn vị xuất sắc 5 năm liền, liên tục được TW Đoàn tặng Bằng khen. Đây là sự cổ vũ to lớn để phát huy hơn nữa tinh thần xung phong, tình nguyện của tuổi trẻ, tiếp tục đổi mới phong trào trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.         

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289