Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thanh Kỳ - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Hội LHPN xã Thanh Kỳ

Đăng lúc: 17:09:07 14/07/2023 (GMT+7)
100%
Print

Hội LHPN xã Thanh Kỳ

Chiều ngày 12/7/2023 tại hội trường tầng 2 UBND xã Thanh Kỳ BCH Hội LHPN xã Thanh Kỳ tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triền khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và biểu dương các chi hội có thành tích trong phong trào thi đua về "Tổ chức hội thi dân vũ trực tuyến" do Trung Hội PN phát động và trao kỷ niệm chương cho 3 chị trong BCH về "vì sự phát triển của phụ nữ".

pn1.jpg

           Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hà Văn Hoan PBT Đảng uỷ; đ/c Lò Văn Duy PCT - HĐND; đ/c Trần Minh Chiến PCT - UBND xã; về dự còn có các đ/c MTTQ , các ban, ngành đoàn thể xã, các đ/c Bí thư chi bộ; các chị trong BCH phụ nữ khoá XXIV.

pn2.jpg
             Đồng chí Ngân Thị Đua chủ tịch hội LHPN xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và 2 khâu đột phá.

+ Phát động thực hiện 03 công trình.

 

* Công trình 01. "Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Hội đã phát động đến tất cả các chi hội thực hiện đặc biệt huyện hội đã hỗ trợ cho 6 cây hoa ban đỏ, Hội cùng các đc lãnh đạo đã xuống cùng với nhân dân thôn Bái Sim trồng xung quang hội trường thôn, trồng thêm được hai bên đường 1.500m cây chuỗi ngọc và đường hoa tại chi hội Thanh Trung, Kim Đồng, Bái Sim, trồng xung quanh 02 nhà văn hoá thôn Thanh Sơn, Thanh Xuân. Đạt 100% theo phong trào đã đề ra.

 

* Công trình 02. "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"

Hội đã phát động xuống các chi hội Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, BCH cùng với các chi hội đi chúc tết các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu nhỏ mồ côi, các hộ gia đình chính sách và các cụ cao niên trong thôn; với tổng số quà 33 xuất trong đó 30kg gạo; số tiền 6.700.000đ. vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

 

* Công trình 03. "Áo dài - Sắc phục ngày Tết"

Trong 03 ngày Tết cổ truyền, một số các ch hội đã mặc áo dài, trang phục dân tộc nhằm tôn vinh Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. đạt 60% chỉ tiêu.

Với hình thức phong trào thi đua, các chi hội đã duy trì thực hiện quỹ thi đua ái quốc có 5 chi hội thực hiện như Đồng Ván, Kỳ Thượng, Kim Đồng, Thanh Trung,. Với tổng số tiền là 72.000.000đ là tốt như chi hội Thanh Trung.

Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện Mô hình "biến rác thành tiền" có 04 chi hội thực hiện với số tiền là 2.200.000đ số tiền bán được mua quà cho các cháu trong ngày lễ, ngày tết và trại hè...

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm:

Nhiệm vụ 1: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, văn minh.

Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ

Nhiệm vụ 2: Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, đề xuất chính sách liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới.

Vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Nhiệm vụ 3: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập Quốc tế.

Nâng cao chất lượng cán bộ, kiện toàn bộ máy tổ chức Hội các cấp.

Tại hội nghị đã được nghe ý kiến của các đại biểu về dự xây dựng và đóng góp ý kiến vào báo cáo của hội cũng như phương hướng nhiệm vụ của hội đề ra.

Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Hà Văn Hoan PBT Đảng uỷ xã đã ghi nhận và biểu dương Hội phụ nữ xã nhà trong 6 tháng đầu năm và chỉ ra một số nội dung còn hạn chế trong năm vừa qua; đồng chí nhấn mạnh và đề nghị, trong thời gian tới, Hội phụ nữ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em. Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới để  đạt tiêu chí về đích NTM năm 2023, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra trong năm 2023.  

         Tại hội nghị Hội LHPN xã cũng đã trao quà cho các hội viên gương mẫu tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289