Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử xã Thanh Kỳ - Huyện Như Thanh - Tỉnh Thanh Hoá

Hội liên hiệp Phụ Nữ

Đăng lúc: 11:02:56 27/07/2023 (GMT+7)
100%
Print

Hội liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Kỳ tiến hành các hoạt động thiết thực tuyên truyền, vận vận động gia đình 5 không, 3 sạch.

Ngày 26/7/2023 Hội liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Kỳ tiến hành các hoạt động thiết thực tuyên truyền, vận vận động gia đình 5 không, 3 sạch.

Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động gia đình 5 không, 3 sạch. Hội LHPN xã Thanh Kỳ cùng các chi hội thôn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện các hoạt động thiết thực, cụ thể góp phần bảo vệ môi trường; tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ, hội viên, phụ nữ, người dân Bảo vệ môi trường thực hiện tốt cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch gắn với tiêu chí xây dựng NTM;

pn11.jpg

pn12.jpg

pn17.jpg

Hội tiếp tục tuyên truyền 8 nội dung tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch xuống các hội viên nắm rõ từng mục để thực hiện có hiệu quả, qua đó tuyên truyền xuống các chi hội thực hiện dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm và trồng cây xanh ven đường và xum quanh nhà văn hoá thôn; làm tốt như chi hội phụ nữ thôn Thanh Xuân; trong đó Hội đã phối hợp với ban thôn trực tiếp gắn biển các hộ hội viên đạt tiêu chí nhà sạch, vườn đẹp, tại chi hội Kỳ Thượng:

Tuyên truyền nội dung "5 không"

Gia đình không đói nghèo: Có mức sống trung bình trở lên. Gia đình tuy có mức sống dưới trung bình nhưng có tinh thần vượt khó, phấn đấu vươn lên, cần cù lao động, chi tiêu tiết kiệm, phát triển kinh tế bền vững (Hộ nghèo: phấn đấu vươn lên thoát nghèo; Hộ cận nghèo: phấn đấu vươn lên có mức sống trung bình; Hộ thu nhập trung bình: phấn đấu vươn lên khá giả và làm giàu chính đáng; Hộ giàu: giúp các hộ nghèo phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo)

Gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội:

Các thành viên trong gia đình chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và quy ước, hương ước cộng đồng; không có thành viên mắc tệ nạn xã hội (ma túy, cờ bạc, lô đề, nghiện rượu...). Những gia đình từng có người vi phạm, nhưng đã được giúp đỡ, sửa chữa và hiện không còn vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

3. Gia đình không có bạo lực gia đình: 

Mọi thành viên yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, cùng chia sẻ mọi quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm. Không ai có hành vi bạo lực về thể chất (hành hạ, ngược đãi, đánh đập), về tinh thần (chửi bới, lăng mạ, cô lập, xua đuổi, gây áp lực về tâm lý ), về kinh tế (chiếm đoạt, huỷ hoại, đập phá hoặc có hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản) hoặc bạo lực tình dục (cưỡng ép quan hệ tình dục) với người thân của mình.

Gia đình không vi phạm chính sách dân số:

 Gia đình không sinh con thứ ba trở lên là gia đình chỉ sinh một hoặc hai con (trừ 07 đối tượng theo quy định của Nghị định số 20/2010/NĐ-CP ngày 8/3/2010 về Quy định chi tiết việc thi hành Pháp lệnh sửa đổi điều 10 Pháp lệnh Dân số). Gia đình đã có con thứ ba trở lên cam kết không sinh thêm con và áp dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học:

Là gia đình trong đó trẻ em được chăm sóc đầy đủ, đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ; không thiếu các chất dinh dưỡng; đạt chuẩn cân nặng và chiều cao theo lứa tuổi; là gia đình mà cha mẹ, người lớn luôn quan tâm đến việc học tập của con/cháu, tạo điều kiện để trẻ được đi học đúng độ tuổi; không để trẻ bỏ học giữa chừng.

Nội dung "3 sạch"

pn13.jpg

pn14.jpg

pn15.jpg

Sạch nhà:

 Nhà cửa luôn sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, có nước máy hoặc giếng nước để sử dụng, có nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh, không nhốt gia súc quá gần nơi ở của gia đình.

Sạch bếp

Nơi đun nấu, nồi, xoong, bát, đĩa, dụng cụ, đồ đựng thức ăn luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh; có chạn, tủ bếp để cất giữ thức ăn; sử dụng thực phẩm bảo đảm dinh dưỡng và an toàn.

Sạch ngõ: Sạch ngõ là khu vực xung quanh nhà không có rác, nước thải.

Trên đây là nội dung thực hiện cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch được gắn liền với xây dựng nông thôn mới, đề nghị các chi hội phụ nữ tiếp tục thực cuộc vận động, các đ/c Bí thư chi bộ chỉ đạo chi hội thực hiện nhiệm vụ để đạt 8 tiêu chí nêu trên.

 Thực hiện: Quang Chung

 

                                                                                   

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289