Xã Thanh Kỳ công bố quyết định thôn đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 09:18:31 02/08/2022 (GMT+7)

Thôn Đồng Tiến và thôn Thanh Trung xã Thanh Kỳ tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn NTM

Được sự đồng ý của BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Như Thanh, sự thống nhất của Đảng ủy, HĐND-UBND, MTT xã Thanh Kỳ. Thôn Đồng Tiến và thôn Thanh Trung long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Sáng ngày 12 và 14 tháng 7 năm 2022 cán bộ và nhân dân 02 thôn Đồng Tiến và Thanh Trung đã tổ chức lễ công bố quyết định thôn đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).

NM1.jpgNT2.jpg

Về tham dự buổi lễ về phía huyện có đồng chí Lương Hồng Sỹ, Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM huyện làm trưởng đoàn, các đồng chí đại diện các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện. Về phía xã có đồng chí Cao Văn Lương, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và đông đủ cán bộ, công chức, đại diện các trường, trạm y tế, trưởng thôn, bí thư 09 thôn và nhân dân trong thôn.

NT3.jpgNT4.jpg
Đồng chí Lương Hồng Sỹ trao quyết định thôn đạt chuẩn NTM và 60 triệu đồng tiền thưởng cho cán bộ và nhân dân 02 thôn Đồng Tiến và Thanh Trung

Căn cứ Quyết định số 491/QĐ-TTg, ngày 16/04/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới; Căn cứ Quyết định số 717/2014/QĐ-UBND ngày 17/3/2014 của UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quy định về tiêu chí, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và tổ chức công bố thôn, bản đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt là Nghị quyết của Đảng ủy xã Thanh Kỳ, về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng, quyết tâm đưa xã Thanh Kỳ về đích nông thôn mới vào năm 2023.

Xây dựng NTM là chương trình mục tiêu Quốc gia với nhiều nội dung, bao trùm các lĩnh vực về đời sống văn hóa kinh tế - xã hội nông thôn, nhằm xây dựng kết cấu hạ tầng từng bước hiện đại, gắn nông nghiêp phát triển với công nghiệp gắn phát triển nông thôn với đô thị, xã hội nông thôn ổn định, dân chủ, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh trật tự được giữ vững, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, phát triển ngành nghề, đầu tư mở rộng các loại hình kinh doanh nhằm cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập của nhân dân.

Sau một thời gian phấn đấu thực hiện quyết tâm xây dựng NTM của cán bộ và nhân dân 02 thôn với phương châm "Lấy sức dân để lo cho dân" và "Nhân dân là chủ thể trong việc xây dựng nông thôn mới", “ Xây dựng NTM dân biết, dân bàn, dân làm dân kiểm tra và dân hưởng thụ”.

NT6.jpg     NT5.jpg
Đồng chí Cao Văn Lương  trao phần thưởng 20 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân 02 thôn có thành tích trong phong trào xây dựng NTM

Đến nay xã Thanh Kỳ đã có 4/9 thôn đạt chuẩn NTM. Năm 2022 xã Thanh Kỳ quyết tâm đưa 5 thôn tiếp tục về đích NTM đó là: thôn Đồng Tâm, Bái Sim, Kim Đồng, Thanh Xuân và Đồng Ván để năm 2023 xã hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn NTM. Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã đã họp và phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ trực tiếp chỉ đạo và xây dựng lộ trình hoàn thành những tiêu chí còn thiếu ở 5 thôn trên.

Một số hình ảnh văn nghệ trong buổi lễ của 02 thôn

NT7.jpgNT8.jpgNT9.jpg