Xã Thanh Kỳ tổ chức " Lễ kỷ niệm" 75 năm ngày TBLS.

Đăng lúc: 10:37:58 01/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 26/7/2022 xã Thanh Kỳ long trọng tổ chức " Lễ kỷ niệm" 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Hòa chung với khí thế của cả nước tri ân các anh Hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc của Tổ quốc. Tri ân các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
VN 27 3 CĐ.jpg
Công đoàn UBND xã Thanh Kỳ với tiết mục đồng ca " Hát về mẹ Việt Nam anh hùng"

7h30 ngày 26.7 xã Thanh Kỳ long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm” 75 năm ngày thương binh liệt sĩ. Tại buổi lễ có 113 đại biểu về dự trong đó có 72 đại biểu là người có công, thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, cán bộ, công chức xã cùng Bí thư chi bộ trưởng thôn và đại diện các cơ quan doanh nghiệp trường học đóng trên địa bàn cũng về dự.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ bảo vệ Tổ quốc xã Thanh Kỳ có 48 liệt sĩ, 24 thương binh, bệnh binh và nhiễm chất độc hóa học.

vn 27 thương binh.jpg
Thương binh Hà Ngọc Tuân đại diện cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh người có công với cách mạng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Cao Văn Lương Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND – đồng chí Nguyễn Trọng Viện chủ tịch UBND xã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình các liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.

vn 27 phát b.jpgVN 27 phát b 2.jpg
Đồng chí Cao Văn Lương Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Trọng Viện chủ tịch UBND xã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ,
các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng

Các hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, tri ân những người có công với cách mạng được Đảng ủy, HĐND-UBND, MTTQ các đoàn thể phát động lan tỏa trong toàn xã với nhiều hoạt động có ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh người có công với cách mạng đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

VN 27 1.jpgVn 27.22.jpg
Các tiết mục văn nghệ tri ân các anh hùng liệt sĩ tại buổi Lễ kỷ niệm

Các hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình thân nhân các liệt sĩ, gia đình thương binh - bệnh binh, người có công với cách mạng; Chi hội phụ nữ thôn dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã; Đoàn thanh niên quét dọn, trang trí, sửa chữa khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ; toàn dân treo cờ tổ quốc; tổ chức các buổi diễn văn nghệ tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng; kêu gọi sự ủng hộ đóng góp của các tổ chức chính trị - xã hội, các mạnh thường quân, con em đi làm ăn xa, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã ủng hộ các gia đình người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh. Tổng số tiền quyên góp và ủng hộ là 31.600.000đ đã trao tặng cho 72 gia đình người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh.

VN 27 QUÀ1.jpgVN 27 QUÀ 2.jpg

VN 27 QUÀ 3.jpgVN 27 QUÀ 4.jpg

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, MTTQ và các đoàn thể trao quà cho đại diện thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh gia đình người có công với cách mạng
và những đồng chí nguyên là cán bộ chính sách của xã

Tại buổi lễ đồng chí Cao Văn Lương bí thư đảng ủy dẫn đầu đoàn đại biểu  đặt vòng hoa, dâng hương kính viếng các Anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

vn 27 dâng hương.jpg
Lễ dâng hương và đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã

19h 30 phút cùng ngày, xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại tượng đài liệt sỹ của xã trong không khí linh thiêng và trang nghiêm, các đại biểu và hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã thắp nến để tri ân và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

1 27.jpg227.jpg

Đoàn xã thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã

Trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã nhà nguyện đoàn kết một lòng, tiếp nối truyền thống văn hóa, anh hùng và cách mạng của quê hương, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội – Quốc phòng an ninh xây dựng xã Thanh Kỳ ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước.