Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã Thanh Kỳ

Đăng lúc: 09:44:59 29/06/2023 (GMT+7)

Ủy ban thường trực MTTQ Việt Nam xã Thanh Kỳ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá VI

ct1.jpg

Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2023 UBTT Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã Thanh Kỳ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trước kỳ họp thứ 15 HĐND huyện.

ct2.jpg

ct3.jpg

Thực hiện kế hoạch số 394/KH-HĐND ngày 18 tháng 05 năm 2023 của Thường trực HĐND huyện, kế hoạch số 94-KH/MTNT- BTT ngày 31 tháng 5 năm 2023 của Ban Thường trực MTTQ huyện Như Thanh về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sáng ngày 20/6/2023, Tổ đại biểu số 12 HĐND huyện Như Thanh Khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 phối hợp với Thường trực UB MTTQ, Thường trực HĐND, UBND xã Thanh Kỳ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Như Thanh khoá VI.

ct4.jpg

ct5.jpg

Bà: Lô Thị Phương chủ tịch MTTQ xã và bà Lê Thị Nhung đại diện tổ đại biểu số 12

Về dự hội nghị tiếp xúc cử tri gồm có các ông, bà trong tổ đại biểu số 12 HĐND huyện khoá VI: Ông Trần Hùng Vương, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng công an huyện Như Thanh; Ông Cao Văn Lương, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Thanh Kỳ; Bà Lê Thị Nhung, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội nông dân xã Thanh Tân. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Trọng Viện, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Thanh Kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể, cán bộ, công chức xã Thanh Kỳ; Đại diện lãnh đạo các nhà trường, Trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, công an viên, Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể, người uy tín ở thôn và đại diện các hộ cử tri và Nhân dân.

Khai mạc hội nghị bà Lô Thị Phương, uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Thanh Kỳ chủ trì hội nghị thông qua chương trình buổi làm việc của hội nghị. Bà Lê Thị Nhung đại diện tổ đại biểu số 12 HĐND huyện khoá VI đã thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khoá VI; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Như Thanh 5 tháng đầu năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khoá VI.

ct6.jpg

ct7.jpg

ct8.jpg
Các cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Sau khi nghe báo cáo của tổ đại biểu, các đại biểu cử tri và Nhân dân đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến, trao đổi về những tâm tư, nguyện vọng của mình đối với các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đại biểu HĐND huyện, đồng thời có những đề xuất, kiến nghị chính đáng mong được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện, trong đó vấn đề giải quyết đất đai được các cư tri quan tâm sâu sát:

Vấn đề đất đai liên quan đến bìa đất thôn Kỳ Thượng do cty cao su cafe giữ, việc cấp đổi sổ cho nhân dân còn chậm, việc chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa phương, vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề ANTT -  ATGT trên địa bàn xã nói riêng và địa bàn huyện nói chung.

ct9.jpg

ct10.jpg

ct11.jpg

Đồng chí: Nguyễn Trọng Viện chủ tịch UBND xã; ông Cao Văn Lương bí thư Đảng ủy xã
 - ông Lê Hùng Vương trưởng công an huyện trả lời và giải trình các ý kiền của cử tri

Tiếp thu những ý kiến của các đại biểu, các cử tri Ông Cao Văn Lương, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã ông Nguyễn Trọng Viện, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Thanh Kỳ đã trả lời và giải trình các vấn đề mà cử tri quan tâm nêu trên về tình hình kinh tế chính trị, ANQP của địa phương; Ông Trần Hùng Vương, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng công an huyện Như Thanh thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện trả lời các ý kiến về ANTT - ATGT trên địa bàn toàn huyện nói chung và xã Thanh Kỳ nói riêng.