Hội đồng nhân dân xã Thanh Kỳ tổ chức kỳ họp thứ VII

Đăng lúc: 16:36:36 09/01/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30/12/2022 HĐND xã Thanh Kỳ khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ bảy.

Sáng ngày 30/12, tại UBND xã Thanh Kỳ, Hội đồng nhân dân xã Thanh Kỳ khoá XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ bảy, Dự kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ, cán bộ công chức xã, các ban ngành, đoàn thể và các ông, bà là đại biểu HĐND xã Thanh Kỳ khoá XXIII; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn trong toàn xã.

h1.jpg

h2.jpg
Đc: Lê Chiến Thắng, Trần Minh Chiến PCT UBND xã thông qua báo cáo và tờ trình của UBND xã

Kỳ họp được nghe báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ KT - XH, QP-AN năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách địa phương năm 2022 phương án bổ sung ngân sách năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ IV HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thông báo của MTTQ về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo hạt động của thường trực HĐND về hoạt động của HĐND xã năm 2022 phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Năm 2022 cùng chung với những khó khăn của toàn huyện nói riêng cả nước nói chung do tình hình dịch bệnh, giá cả thị trường biến động, giá xăng dầu, vật liệu xây dựng tăng cao, đã tác động lớn đến nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân.

Trước những khó khăn đó được sự quan tâm hướng dẫn và lãnh chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban ngành của huyện, cùng sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, sự phối hợp hiệu quả của MTTQ và các đoàn thể, sự cố gắng của các cơ quan, đơn vị, thôn bản và Nhân dân các dân tộc xã nhà, với quyết tâm thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; UBND xã đã tổ chức triển khai đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ Quyết định của UBND huyện, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 đề ra, do đó tình hình kinh tế - xã hội của xã trong năm 2022 cơ bản ổn định và có bước phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 182 tỷ đồng đạt 103,4% kế hoạch: Nông lâm nghiệp = 71 tỷ đạt 100,1% kế hoạch, dịch vụ thương mại 35 tỷ đạt 106% kế hoạch năm, TCCN-XD 28 tỷ đạt 100% kế hoạch, thu khác như tiền công, tiền lương 48 tỷ đạt 106% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 38 triệu đồng/ người/năm.

Thông báo của Uỷ ban MTTQ về công tác xây dựng chính quyền và tổng hợp cá ý kiến, kiến nghị và sự tín nhiệm của cử tri tại kỳ họp thứ bảy HĐND xã Thanh Kỳ khoá XIII, Báo cáo hoạt động của HĐND năm 2022, nhiệm vụ năm 2023;

Kỳ họp thông qua các tờ trình của HĐND và UBND xã: Tờ trình của UBND đề nghị phê chuẩn các nhiệm vụ, mục tiêu KT-XH; QP-AN năm 2023; Tờ trình UBND xã đề nghị phê chuẩn dự toán thu – chi và phân bổ ngân sách năm 2023; Tờ trình đề nghị phê chuẩn kế hoạch đầu tư XDCB năm 2023 của UBND xã; Tờ trình của Thường trực HĐND về xây dựng chương trình giám sát của HĐND năm 2023; Tờ trình của thường trực HĐND về ban hành các NQ năm 2023;

h3.jpg
Ông: Cao Văn Lương Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện
báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa VI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sau khi nghe các Báo cáo, Tờ trình trước kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Thanh Kỳ khoá XXIII, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn nhiều vấn đề như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn tồn đọng tại các thôn như Đồng Tiến, Đồng Tâm, Đồng Ván…Vấn đề bảo vệ tài nguyên môi trường và khai thác tài nguyên khoáng sản, vấn đề ô nhiễm môi trường ( tại cổng chợ); công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; công tác ATGT đặc biệt là học sinh THCS đi xe gắn máy chạy tốc độ cao; chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao.

h4.jpg

Ông: Nguyễn Trọng Viện PBT Đảng ủy - CT UBND  giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại kỳ họp ông Nguyễn Trọng Viện, Chủ tịch UBND xã Thanh Kỳ phát biểu tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu HĐND và cử tri quan tâm; đồng thời trình bầy một số giải pháp lớn về phát triển kinh tế-xã hội của xã Thanh Kỳ năm 2023.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết, bế mạc và thành công tốt đẹp.