Đoàn Thanh Niên xã Thanh Kỳ

Đăng lúc: 10:27:32 13/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 12/3 tại xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh, BTV Tỉnh đoàn tổ chức Ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” điểm cấp tỉnh năm 2023.

Về dự buổi lễ có đ/c Lê Văn Châu BT Tỉnh đoàn Thanh Hóa; đ/c Lê Văn Quang Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Hàn Văn Quảng Ủy viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Trần Tiến Hưng BT Huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các đoàn viên thanh niên xã Thanh Kỳ và Trường THPT Như Thanh  2.
d1.jpg

d6.jpg
Hình ảnh buổi lễ ra quân

Phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới là một trong những nội dung trọng tâm trong triển khai chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hằng năm. Đây cũng là nội dung chính gắn với các đợt hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Tình nguyện mùa đông năm 2023.
d2.jpg
Đồng chí Lê Văn Châu – Tỉnh ủy viên, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Lê Văn Châu – Tỉnh ủy viên, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn khẳng định: “Xây dựng nông thôn mới là một cuộc cách mạng lâu dài, có điểm khởi đầu, nhưng không có điểm kết thúc. Phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới là nội dung lớn của thanh niên, được triển khai rộng rãi, lâu dài. Nội dung trọng tâm ngày cao điểm tập trung thực hiện là: xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, thắp sáng đường quê; tham gia trồng cây xanh, trồng hoa ven đường; giúp người dân xây dựng công trình nhà tiêu hợp vệ sinh và công trình nước sạch; vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; hướng dẫn người dân phân loại, xử lý rác thải; chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh.
d3.jpg
d5.jpg
Đ/c: Cao văn Lương Bí thư Đảng ủy và Đ/c Nguyễn Trọng Viện CT UBND nhận biển hỗ trợ của Tỉnh đoàn

Tại lễ ra quân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã công bố quyết định lựa chọn xã Thanh Kỳ là địa phương hỗ trợ công tác xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời trao biển hỗ trợ xây dựng mô hình phát triển kinh tế (10 hộ) trị giá 100 triệu đồng, tuyến đường điện thắp sáng trị giá 50 triệu đồng, tuyến đường cây thanh niên trị giá 50 triệu đồng, 3 thùng quần áo do tổ chức IVY Hàn Quốc tài trợ. Sau lễ ra quân 300 ĐVTN trên địa bàn xã và trường THPT Như Thanh2 tham gia vệ sinh môi trường, san lấp lề đường liên thôn tại xã Thanh Kỳ.

Một số hình ảnh của buổi ra quân
d7.jpgd8.jpg
d9.jpgd10.jpg