Xã Thanh Kỳ

Đăng lúc: 14:52:19 29/06/2023 (GMT+7)

xã Thanh Kỳ tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở, hộ gia đình sản xuất kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

Sáng ngày 25/6/2023, Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện,Trung tâm Y tế huyện Như Thanh tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND xã Thanh Kỳ tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023 cho các cơ sở, hộ gia đình sản xuất kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

th2.jpg

Tham gia buổi tập huấn có các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể, Thành viên BCĐ ATTP xã, tổ giám sát cộng đồng thôn, trưởng trạm y tế, ban quản lý chợ, cùng toàn thể các cơ sở, hộ gia đình sản xuất - kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã Thanh Kỳ.

Giảng viên lớp tập huấn đồng chí Vũ Đức Dũng - Trưởng phòng Y tế, phó chánh văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Như Thanh. Tại hội nghị các học viên được trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

th1.jpg

th3.jpg

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật kiến thức về An toàn thực phẩm, từ đó có ý thức trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh, hiểu về Luật an toàn thực phẩm, hành vi bị cấm và quy định xử phạt về những hành vi vi phạm mới nhất trong lĩnh vực An toàn thực phẩm.