xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh tiến hành dọn dẹp hành lang giao thông

Đăng lúc: 00:00:00 02/02/2018 (GMT+7)

Sáng ngày (02/02) nhiều hộ dân dọc tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành thuộc khu trung tâm xã Thanh Kỳ đã tiến hành chặt hạ nhiều cành cây và dọn dẹp vật liệu xây dựng dọc tuyến đường chừng 5km, cùng với đó các thôn trong toàn xã cũng đã tiến hành họp thôn triển khai thực hiện kế hoạchIMG20180202154510.jpg

Đây là tuyến đường có lương xe lưu thông nhiều, chủ yếu là xe tải cỡ lớn, container trong khi tuyến đường lại tập trung đông dân cư, kéo dài qua các trường học, trạm y tế và chợ, đều là nơi có lưu lượng người qua lại đông đúc gây mất an toàn giao thông. Hiểu được sự quan trọng và cấp bách của việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông trong dịp giáp Tết Mậu Tuất , sau chỉ 1 ngày ra thông báo và triển khai kế hoạch Giải tỏa hành lang an toàn giao thông, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Thanh Kỳ giai đoạn 2018 - 2020 đã được toàn thể cán bộ, công chức cùng bà con nhân dân xã Thanh Kỳ ra sức thực hiện theo đúng thời gian kế hoạch của UBND xã đã đề ra.

Theo như thông báo ngày 01 tháng 02 năm 2018 của UBND xã Thanh Kỳ thời gian thực hiện giải tỏa hành lang đảm bảo an toàn giao thông tạo không gian thông thoáng, sạch đẹp cho các tuyến đường trong toàn xã sẽ bắt đầu từ ngày 01/02 đến 6/02, tuy nhiên chưa đầy 2 ngày triển khai đã có rất nhiều các hộ gia đình tự giác thực hiện và chưa có bất kỳ trường hợp nào có ý định chống đối hay bất mãn cho thấy rằng người dân rất ủng hộ kế hoạch giải tỏa hành lang này.
Cùng với kế hoạch giải tỏa hành lang là công tác tuyên truyền an toàn giao giao thông, phòng chống cháy nổ và cảnh giác hàng giả, hàng kém chất lương lưu thông trước trong và sau Tết. Đảm bảo người dân trong toàn xã có những chú ý bảo vệ bản thân và gia đình, tránh xảy ra các tình huống ngoài ý muốn, gây hại cho nguời dân.
Các công tác trên vẫn sẽ được tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh kiểm tra trước khi đến Tết, UBND xã Thanh Kỳ sẽ đẩy mạnh lãnh chỉ đạo toàn dân thực hiện nghiêm và hiệu quả các kế hoạch đã đề ra đảm bảo Tết Mậu Tuất diễn ra lành mạnh, vui tươi.