Hôm nay:
Tất cả:

Giới thiệu vị trí địa lý xã Thanh Kỳ

Ngày 08/11/2017 12:33:28

Thanh Kỳ là xã miền núi thuộc vùng 135 của huyện Như thanh và nằm cách xã trung tâm huyện 40 km về hướng đông nam, với tổng diện tích tự nhiên toàn xã là 4.963,53 ha. Là khu vực tiếp giáp giữa hai tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An:

- Phía Đông và Đông Nam giáp hai xã Phú Sơn, Tân Trường huyện Tĩnh Gia,

- Phía Tây giáp xã Thanh Tân- Như Thanh,

- Phía Nam giáp thôn Đồng Lách- Tĩnh Gia và thôn Đá Bạc- xã Quỳnh Thắng - huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An.

- Phía Bắc giáp các thôn của hai xã Công Bình và Yên Mỹ - huyện Nông Cống đó là làng Mỹ Hoà, Yên Phú, Yên Mỹ.

Gồm 14 thôn, 1065 hộ /4.673 nhân khẩu, có 03 dân tộc anh em cùng chung sống đoàn kết đó là Thái, kinh, mường, trong đó dân tộc Thái chiếm hơn 80% dân số toàn xã.

- Phía Đông và Đông Nam giáp hai xã Phú Sơn, Tân Trường huyện Tĩnh Gia,

- Phía Tây giáp xã Thanh Tân- Như Thanh,