UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2017

Đăng lúc: 00:00:00 05/05/2017 (GMT+7)

Ngày 4/5/2017 UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4, nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 4, triển khai các nhiệm vụ tháng 5 năm 2017. Đồng chí Lê Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện chủ trì phiên họp

Trong 4/2017 UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội. Trong đó tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân gần 6.742ha, đạt 106,2% kế hoạch, toàn huyện đã thu hoạch xong 2.210ha mía, năng suất đạt 40,7 tấn/ha. Hiện nay diện tích lúa đã trỗ bông đạt 95%, các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, các địa phương tập trung chăm sóc cây trồng cuối vụ xuân, toàn huyện đã chuyển đổi thêm 175 ha đất trồng lúakém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế hơn. Chăn nuôi phát triển ổn định, công tác phòng chống, dịch bệnh cho đạt gia súc, gia cầm được đặc biệt quan tâm và chỉ đạo quyết liệt, tiến độ tiêm phòng đợt 1 đạt kết quả cao. Thực hiện tốt công tác chăm sóc, khoanh nuôi bảo vệ rừng, an ninh rừng ổn định. Công tác khuyến nông được đẩy mạnh; sản xuất lâm nghiệp tiếp tục đạt kết quả tích cực. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, bồi thường - giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, xây dựng cơ bản và quy hoạch xây dựng nông thôn mới luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả; hoạt động thương mại, dịch vụ, quản lý thị trường, tài chính có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa, thể thao mừng xuân được tổ chức tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được giữ vững...

Phát biểu kết luận đồng chí Lê Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện nhất trí với 8 nội dung trong phần phương hướng, nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo. Đồng thời đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới các cơ quan tiếp tục làm tốt công tác phối hợp để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; trong đó tập trung cao hướng dẫn, chỉ đạo nhân dân tích cực các biện pháp chăm sóc lúa và cây trồng vụ chiêm xuân, triển khai kế hoạch sản xuất vụ thu mùa; triển khai phương án phòng chống thiên tai, phòng chống cứu nạn, cứu hộ năm 2017, thực hiện tốt công tác PCCCR, tổ chức thành công diễn tập PCCCR cấp huyện; chỉ đạo các trường hoàn thành chương trình tổng kết năm học và hoàn thành công tác chuẩn bị để phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2017, thi vào lớp 10 năm học 2017-2018, tích cực chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác thu ngân sách, chống thất thu nhất là việc đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền sự kiện lịch sử chính trị của đất nước, làm tốt công tác xét duyệt hồ sơ, thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách và người có công cần quan tâm đến xuất khẩu lao động, trùng tu tôn tạo công trình chùa phủ na, làm tốt công tác phối kết hợp, công tác tham mưa cho UBND huyện, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của tháng 5/2017.